Hỗ Trợ Trực Tuyến

(083)8392 516 - (083)8353 880

Phòng Kế Toán: (086)2988 124

Phòng Thuế: (086)2988 146

Nổi Bật

noibat

Đơn hàng

Cart Quý khách có 0 sản phẩm

Quảng cáo

Thanh Nghia Mart

Logo Doan

Cong thong tin Giao duc & Dao tao Viet Nam

Tin tức - sự kiện

Hội thảo khoa học “Âm nhạc dân tộc với cuộc sống hôm nay”

Cập nhật ngày: 09/08/2013 - 15:08

Sáng ngày 9/8/2013, tại khách sạn Rex, số 141 Nguyễn Huệ, quận 1, Tp.HCM, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc phối hợp với Nhạc viện Tp.HCM tổ chức hội thảo với chủ đề “Âm nhạc dân tộc với cuộc sống hôm nay”, do GS Hoàng Chương chủ trì.

Các đại biểu về dự có các đồng chí Thứ trướng Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên, GS. Hoàng Chương, Tổng giám đốc trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, TS. Văn Minh Hương, Giám đốc nhạc viện Tp.HCM, nhạc sĩ Mai Tuyết Hoa, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc, cùng một số giáo sư, tiến sĩ, nhạc sĩ và các cơ quan báo chí, đài truyền hình.

hội thao

Âm nhạc dân tộc có sức sống lâu bền. Xã hội càng văn minh, phát triển, âm nhạc dân tộc càng được coi trọng. Cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu rất quan tâm tới nghệ thuật dân tộc, thường “thư giãn” bằng cách nghe đĩa nhạc đàn hát dân ca. Còn GS, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu tâm sự: "Khi đầu óc căng thẳng, huyết áp cao là tôi mở đĩa nghe hát Xẩm gợi nhớ lại những kỉ niệm đẹp xa xưa ở miền quê Bắc Bộ bởi âm điệu êm ái cùng lời ca đậm đặc chất trữ tình sâu lắng”.

 Cuộc hội thảo đã nêu lên những bất cập trong nền âm nhạc dân tộc nước nhà và sự xem nhẹ âm nhạc dân tộc của giới trẻ hôm nay. GS.Hoàng Chương nhấn mạnh cần phải có sự phối kết hợp của các cơ quan ban ngành và khẳng định rằng âm nhạc truyền thống Việt Nam là một phần không thể thiếu trong đời sống của mỗi nguòi dân nước Việt.

Ông Võ Thành Tân TGĐ Doanh nghiệp Sách Thành Nghĩa Thành Phố Hồ Chí Minh và các đơn vị đã phối hợp tổ chức, tài trợ cho hội thảo.

Cuộc hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Các tin khác