Hỗ Trợ Trực Tuyến

(083)8392 516 - (083)8353 880

Phòng Kế Toán: (086)2988 124

Phòng Thuế: (086)2988 146

Nổi Bật

noibat

Đơn hàng

Cart Quý khách có 0 sản phẩm

Quảng cáo

Thanh Nghia Mart

Logo Doan

Cong thong tin Giao duc & Dao tao Viet Nam

Tin tức - sự kiện

Khai mạc Hội sách Thành Phố Hồ Chí Minh 2012

Cập nhật ngày: 19/03/2012 - 18:03

TTO - 20 giờ tối 19-3, Hội sách TP.HCM 2012 đã chính thức khai mạc tại công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM). Tuy nhiên, không đợi đến lúc khai mạc, người yêu sách đã đến với hội sách từ sáng sớm.

  Khoảng 80.000 lượt người đến với ngày đầu của hội sách - sự kiện được đón chờ của người yêu sách không chỉ của TP.HCM.

hs

     Khoảng 80.000 lượt người đến với ngày khai mạc hội sách - Ảnh: Thuận Thắng

hs

            Không khí nhộn nhịp của ngày khai mạc hội sách - Ảnh: Thuận Thắng 

Trong ngày đầu hội sách, lượng người đổ về công viên Lê Văn Tám đông nên với người đi xe gắn máy thường mất khoảng 15-20p để gửi được xe.

Ngay lối dẫn vào sân khấu trung tâm - nơi diễn ra lễ khai mạc - là triển lãm 100 bức ảnh nổi tiếng về Sài Gòn xưa do Công ty Fahasa và Tạp chí Xưa và Nay phối hợp tổ chức với sự tài trợ của nhiều nhà xuất bản, doanh nghiệp.

Lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn với phần phát biểu của lãnh đạo TP.HCM, lãnh đạo ngành, cắt băng khai mạc và chương trình văn nghệ.

170 đơn vị tổ chức và doanh nghiệp tham gia hội sách với số lượng gần 500 gian hàng (tăng 10% so với năm 2010), giới thiệu hơn 200.000 tên sách tương ứng với hơn 20 triệu bản sách, văn hóa phẩm và đồ dùng, dụng cụ học sinh, đồ chơi trẻ em, băng, đĩa nhạc và chương trình…

hs

               Các độc giả nhí xem sách tối 19-3 - Ảnh: Thuận Thắng

hs

Các bạn trẻ tới với hội sách và giao lưu với một nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật xoay cầu pha lê tối 19-3 - Ảnh: Thuận Thắng

hs

          Không khí tấp nập tại hội sách trong ngày khai mạc - Ảnh: Thuận Thắng 

Hội sách vào cửa tự do, kéo dài đến ngày 25-3-2012 với gần 45 hoạt động bao gồm giao lưu, hội thảo. NXB Trẻ phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM sẽ trưng bày, triển lãm các chủ đề đặc biệt: triển lãm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm sách “Biển đảo quê hương”, “Sách quý, hiếm”, Sách hay, sách đẹp” đến đông đảo công chúng.

Ban tổ chức cho biết, trong ngày khai mạc, các đầu sách bán chạy như Cung đường vàng nắng (Dương Thụy), Tôi tài giỏi bạn, cũng thế (Adam Khoo); Hiểu về trái tim (Minh Niệm), Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (Nguyễn Nhật Ánh), Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (Nguyễn Nhật Ánh)...

Hội sách đang trở thành điểm đến của nhiều người và việc tìm được những cuốn sách yêu thích với giá rẻ là niềm vui đặc biệt. Bác Trần Ngọc Anh (65 tuổi) - quê ở Đắk Lắk - vui mừng cho biết vừa mua được cuốn từ điển tiếng Pháp nổi tiếng Le Petit Larousse với giá chỉ 170.000 đồng. Bác nói: "Tôi và vợ đi thăm con cháu ở quận Thủ Đức, TP.HCM thì được các con giới thiệu về hội sách và đưa đến đây chơi. Tôi là giáo viên ngoại ngữ đã về hưu nhưng vẫn rất thích xem lại các những cuốn từ điển hay. Thật là may khi mua được cuốn từ điển này với giá rẻ khoảng một nửa so với thông thường".

Đặc biệt, bạn đọc sẽ được giảm 10% dành cho tất cả các loại sách, giảm 5% cho các loại văn phòng phẩm và đồ chơi học sinh; riêng ba ngày cuối hội sách (23,24,25-3), sẽ giảm giá từ 20-50%.

hs

               Quầy thanh toán sách luôn khẩn trương - Ảnh: Thuận Thắng 

Chiếm phần đông lượng người đến hội sách vẫn là các bạn trẻ. Các gian hàng giảm giá sách tấp nập người xem, chọn mua sách. Bạn Huỳnh Quốc Tuấn - học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn An Ninh (Q.10, TP.HCM) - chọn mua được hai cuốn sách thuộc nhóm sách Hạt giống tâm hồn, cho biết: "Mình đi học về rồi ghé vào hội sách. Đây là lần đầu tiên mình tham gia hội sách này và thật sự thích thú với lượng sách lớn, trong đó có nhiều đầu sách cho tuổi học trò. Mình sẽ rủ thêm bạn bè đến hội sách vào các ngày sắp tới".

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Các tin khác